Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hotline: 1900.599.811

Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Thời điểm nào có thể dùng sản phầm dinh dưỡng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

12/04/2021
Thời điểm nào có thể dùng sản phầm dinh dưỡng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Do hệ tiêu hóa cùng miễn dịch còn non nớt nên trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi sẽ chỉ nên ăn sữa mẹ. Nhưng nhiều trường hợp đặc biệt như mẹ không đủ sữa, hoặc bé bị rụng tóc, khóc quấy, nhẹ cân vì còn thiếu một nhóm dưỡng chất nào đó trong chế độ ăn… thì sẽ phải sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh để bổ sung dưỡng chất. Vậy nên bổ sung vào thời điểm nào, như thế nào là tốt nhất?

Để bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ một cách tốt, hiệu quả và an toàn thì các mẹ cần có sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia y tế với những thông tin lâm sàng như thể trạng, tình hình sức khỏe, cân nặng... Những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính tham khảo, để các mẹ có thể tham chiếu và trang bị thêm kiến thức cho mình.

Có nên dùng các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ ngoài sữa mẹ dưới 6 tháng tuổi?

Nếu bé được bú đủ sữa mẹ thì bé hầu như không cần bổ sung thêm thực phẩm ngoài trong 6 tháng đầu đời. Từ tháng thứ 6 trở đi (một số trường hợp là từ tháng thứ 4), bé đã có thể tập ăn dặm, các mẹ có thể dùng các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ như sữa công thức, bột ăn dặm, bánh ăn dặm. 

Tuy nhiên, thể trạng mỗi bé một khác, và bản chất sữa mẹ cũng khác nhau. Chất lượng sữa mẹ phụ thuộc vào các nhóm thực phẩm mà mẹ ăn hàng ngày. Có đôi khi, bé sẽ cần nhiều hơn một nhóm dinh dưỡng nào đó, mà bản thân sữa mẹ đang bị thiếu hụt thì sẽ cần đến thực phẩm dinh dưỡng ngoài để bổ sung. Ví dụ như với những bà mẹ ăn thuần chay thì sữa sẽ thiếu hụt vitamin B12, sẽ cần dùng đến các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bổ sung loại vitamin này.

Hoặc sữa mẹ trong những tháng đầu tiên không đủ nhiều để bé ăn no, lúc này mẹ cũng sẽ cần đến các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ như sữa công thức để “cứu cánh” trong những ngày chờ sữa về. 

Nói chung, việc bổ sung sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi là hoàn toàn có thể, nhưng sẽ cần đến sự tư vấn của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng. Các bậc phụ huynh khi chọn sữa công thức hoặc các loại sản phẩm khác cũng cần nghiên cứu kỹ về nguồn gốc, chất lượng và thành phần dinh dưỡng phù hợp.

Các loại sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi

  • Sữa công thức – sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ được sử dụng rộng rãi

Đây là sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh được sử dụng nhiều nhất. Trong trường hợp mẹ ít sữa, không đủ sữa thì sẽ sử dụng sữa công thức song song cùng sữa mẹ. 

Sữa công thức được nghiên cứu và sản xuất với thành phần “sao chép” từ sữa mẹ, để đảm bảo các nhóm dinh dưỡng cho bé. Các nhóm dinh dưỡng này cũng đảm bảo độ cân bằng nên hạn chế tình trạng trẻ bị thiếu hụt nhóm chất bất kỳ.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, lượng sữa công thức nạp vào cơ thể trẻ được đong đếm tùy theo cân nặng của trẻ. Với trẻ dưới 3 tháng tuổi, mỗi ngày có thể dùng 400-450ml sữa/ngày, còn với trẻ từ 3-6 tháng, có thể nhận đến 900 đến 1.000ml sữa mỗi ngày. Nếu dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh, các bậc phụ huynh lưu ý chọn sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ có nguồn gốc rõ ràng, có thương hiệu và được kiểm nghiệm để đảm bảo an toàn cho bé yêu.

  • Chọn sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ là ngũ cốc ăn sẵn

Đối với việc ăn dặm bằng ngũ cốc, các mẹ lưu ý chỉ dùng cho trẻ từ 4 tháng trở lên, thời gian lý tưởng là từ 6 tháng tuổi. Việc bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bằng việc ăn dặm sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của trẻ, khi việc bú sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu ăn và bản thân trẻ cũng đã có nhu cầu bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn để phát triển cân nặng, chiều cao.

Xin chú ý thêm rằng, đối với việc bổ sung sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ từ 4 tháng tuổi như ngũ cốc, bột ăn dặm… chỉ khi trẻ có nhu cầu ăn để phát triển chiều cao và cân nặng hoặc có những biểu hiện rõ ràng về việc sẵn sàng ăn dặm mới bắt đầu sử dụng thực phẩm ngoài để bổ sung. Không cưỡng ép trẻ ăn dặm sớm, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

  • Tự chế biến món ăn dinh dưỡng cho trẻ bằng thực phẩm

Các mẹ có thể dùng trái cây, rau củ quả xay nhuyễn, làm nước ép để trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên sử dụng. Các loại thịt cá có hàm lượng dinh dưỡng, chất béo và protein khá cao. Nhưng vì hệ tiêu hóa ban đầu của trẻ khó hấp thụ nên chỉ nên dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi.

Các mẹ cũng cần chú ý, khi sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ thì cần bổ sung thêm nước. Trẻ sơ sinh thường được cấp nước đủ bằng đường sữa mẹ, sữa công thức, bột ăn dặm… Nhưng trong những ngày nắng nóng thì vẫn cần bổ sung nước lọc để cân bằng. Trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy thì việc bổ sung nước cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng.

Sữa Biomilk Infant Formula: sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Biomilk Infant Formula là dòng sữa công thức cực kỳ dinh dưỡng và hiệu quả của thương hiệu Biomilk tại Úc, đây là sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi được đông đảo gia đình trên thế giới tin dùng. 

Thành phần của Biomilk dịu nhẹ và giống sữa mẹ đến thức có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh thiếu tháng, giúp bổ sung các vitamin cùng khoáng chất, hỗ trợ trẻ phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Sản phẩm được làm từ các thành phần thiên nhiên, không chứa thành phần biến đổi gene, không chứa phẩm màu, phụ gia hay hóc môn tăng trưởng, đảm bảo an toàn cho bé. 

Không chỉ sữa Biomilk Infant Formula mà các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ khác của thương hiệu Biomilk đều được ưa chuông trên thế giới. Bởi các sản phẩm của nhãn hàng này đều đã trải qua những kiểm định nghiêm ngặt của Chính phủ Úc trước khi đến tay người tiêu dùng.

Chọn sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ từ nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền Úc Việt

Với mong muốn đưa người tiêu dùng Việt gần hơn với các sản phẩm quốc tế chất lượng cao, Công ty Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Úc Việt đã nhập khẩu và phân phối độc quyền nhiều sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ từ châu Âu, châu Úc, trong đó có các dòng sữa thuộc nhãn hàng Biomilk. Các sản phẩm đều được kiểm định và đảm bảo chất lượng, nguồn gốc nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

Đăng ký nhận tin